Sàn Gỗ Đẹp - Chất Lượng

Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Tiêu Chuẩn Ván Sàn Công Nghiệp?


Sàn gỗ công nghiệp ngày càng trở nên rất phổ biến với gần 100 thương hiệu lớn nhỏ trên cả nước. Là một khách hàng có nhu cầu, bạn sẽ trở nên thắc mắc và bối rối khi mà nhãn hiệu nào người bán hàng cũng tư vấn là rất bền rất tốt. Bạn nên tìm hiểu một số các thông số kỹ thuật quan trọng giúp bạn chủ động và chính xác hơn trong các lựa chọn của mình. Các thông số kỹ thuật của sàn gỗ không chỉ là các thông số cơ bản về màu sắc, kích thước, xuất xứ. Mà còn là các chỉ số chống mài mòn AC, chống va đập IC, nồng độ phát thải E0, E1 và thông số chống cháy đều sẽ được giới thiệu chi tiết trong bài viết này. Cùng theo dõi nhé!

1. Kích thước độ dày


Độ dày là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới độ ổn định của sản phẩm. Hiện nay, trên thị trường sàn gỗ công nghiệp phổ biến với 2 loại độ dày:
Loại 8mm chuyên dùng trong gia đình hoặc những nơi có mặt bằng tương đối bằng phẳng. Đảm bảo yêu cầu cho mục đích sử dụng ngắn hạn, cho những khu vực ít sử dụng hơn hay cho mục đích trang trí
Loại 12mm là loại sàn gỗ công nghiệp có tính ổn định tốt nhất, đáp ứng đủ các yêu cầu và điều kiện sử dụng lâu dài. Có khả năng chịu lực, chịu nước tốt hơn, do đó bạn nên sử dụng loại sàn gỗ có độ dày 12mm cho những công trình nhà ở đầu tư lâu dài, hoặc những nơi có cường độ sử dụng nhiều…
Sàn gỗ 12mm có khả năng chịu lực chịu nước tốt, phát ra ít tiếng ồn hơn loại 8mm.
độ dày 12mm
Sàn gỗ với độ dày 12mm

2. Màu sắc

Các loại sàn gỗ công nghiệp thường có nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng hoặc xem trong danh mục sản phẩm trên website để chọn được mã màu ưng ý.  Lựa chọn màu sàn gỗ nào chủ yếu phụ thuộc quyết định, sở thích của bạn, tuy nhiên để chọn được một màu sắc hài hòa với nhu cầu của mình bạn nên tham khảo một số nguyên tắc chọn màu sắc sàn gỗ phù hợp với không gian gia đình.
màu sắc sàn gỗ
Màu sắc sàn gỗ theo phong thuỷ

3. Xuất xứ

Sàn gỗ có nhiều hãng xuất xứ từ nhiều nơi như Châu Âu, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc… Mỗi loại có ưu điểm nhược điểm riêng, như sàn gỗ Kronoswiss làm từ 75% gỗ tự nhiên Thụy Sĩ, tính chống trầy cao, độ chống mài mòn cao AC4, khả năng chịu nước tốt, sàn gỗ Janmi là dòng sàn gỗ từ  Malaysia với khả năng “siêu chịu nước”,…
xuất xứ sàn gỗ Janmi
Xuất xứ sàn gỗ Janmi

4. Bảo hành

Hầu hết các hãng sàn gỗ đều có chế độ bảo hành lâu dài tới hàng chục năm nên điều này bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
bảo hành sàn gỗ

5. Hèm khoá

Hèm khóa là phần để 2 thanh gỗ liên kết với nhau. Trên thị trường có nhiều loại sàn gỗ với hèm khóa khác nhau, có loại dễ lắp, có loại khó hơn, mỗi loại cũng có cách lắp đặt khác nhau.
Đầu tiên có thể kể đến kiểu hèm khóa Clic2Clic, đây là loại hèm khóa rất thường thấy trong các sản phẩm ván sàn công nghiệp từ loại phổ thông và có cả loại cao cấp. Loại hèm khóa này lắp đặt ở mức dễ lắp ở mức độ trung bình. 
hèm khoá Clic2Clic
Hèm khoá Clic2Clic
Mộng hèm khóa Crystal-Click, đây là công nghệ mộng hèm riêng có trên dòng sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss nhập khẩu từ Thụy Sỹ. Hèm khóa loại này có dạng nửa cung tròn, ở đầu hèm có lẫy nhựa sập giúp tấm gỗ chống trôi giúp cho việc lắp đặt nhẹ nhàng hơn, ít mất sức đóng tấm gỗ vào. Quá trình thi công chỉ cần đặt nhẹ và vỗ xuống để lẫy nhựa ăn khớp vào nhau. 
Hèm khoá Crishtal-Click
Hèm khoá Crystal-Click
Mộng hèm khóa Rclick, là công nghệ hèm khóa độc quyền trên hai dòng sản phẩm ván sàn gỗ Janmivà Robina được nhập khẩu từ Malaysia. Ưu điểm của loại hèm này cho liên kết rất chắc chắn, tấm gỗ sau khi đóng vào rất khó tháo ra nhất là loại 12mm, người có sức tay yêu không giật ra được và lợi thế là tấm gỗ không bị xê dịch hay bị hở hèm, lắp đặt đến đâu chắc chắn đến đó. Loại hèm khóa này tương đối khó lắp đặt hơn, lắp chặt tay và mất nhiều sức hơn nhất là loại gỗ dày 12mm. 
hèm khoá R-Click
Hèm khoá R-Click
Mộng hèm khóa TAP&GO thường thấy trên trên các sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp Thái Lan như Vanachai, Thaixin, Thaistar, Thai Lux, ThaiViet. Ưu điểm của loại hèm này là lắp đặt rất nhẹ nhàng và dễ dàng, chỉ cần gõ nhẹ tay hoặc ấn nhẹ cũng đã vào hèm rồi. Kiểu hèm khóa này giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt, thợ sàn gỗ thi công ít mất sức tay hơn, nhàn nhã hơn. 
hèm khoá TAP&GO
Hèm khoá TAP&GO
Công nghệ hèm khóa zip’n’go lần đầu có mặt tại thị trường Việt Nam, đây là loại hèm khóa độc quyền trên dòng sản phẩm ván sàn gỗ Alsafloor của Pháp. Đầu hèm khóa không có mộng như các loại ván sàn công nghiệp thông thường và thay vào đó là lẫy nhựa, kèm theo một chốt rút. Sau khi đặt hai đầu tấm gỗ cạnh nhau chỉ cần kéo chốt nhựa ra là hai tấm gỗ đã được liên kết với nhau. Đây được đánh giá là loại hèm khóa có nhiều ưu việt. 
hèm khoá Zip'N'Go
Hèm khoá Zip'N'Go
Ngoài ra chúng ta còn quan tâm đến hai kiểu cạnh hèm khóa đó là cạnh hèm phẳng và cạnh hèm V.

Cạnh hèm khóa phẳng khi lát tấm gỗ sẽ tạo sự liền mạch, hầu như không thấy đường mạch đâu. Toàn bộ mặt sàn nhìn bằng phẳng hết. Ưu điểm là không có khe rãnh, một số người thường lo sợ đất mắc vào đây hoặc vệ sinh không tiện thì có thể lựa chọn loại cạnh hèm này. Nó thường xuất hiện trên những loại sàn gỗ bản lớn.  

Hèm phẳng
Hèm phẳng
Loại cạnh hèm V thường xuất hiện trên các loại sàn gỗ công nghiệp bản nhỏ, một số ít có trên cả loại bản to. Cạnh hèm V thì có ưu điểm là tạo thành các đường mạch gỗ rõ ràng, giống kiểu của gỗ tự nhiên, mang nét khỏe khắn, có thể thay đổi các kiểu lát khác nhau để có các kiểu mạch so le khác nhau. 
Cạnh hèm V
Cạnh hèm V
Lớp phủ sáp nến bảo vệ hèm: sàn gỗ được phủ nhiều sáp nến sẽ giúp tăng độ khít của hèm và khả năng chống thấm nước cũng cao hơn loại ít sáp. Chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường, nếu ở hèm có màu nâu thì có sáp, hoặc có thể dùng tay cạo nhẹ xuống mặt hèm sẽ biết loại sàn đó có sáp hay không và nhiều hay ít. 

6.  Thông số chống mài mòn AC và tiêu chuẩn Class


AC là cấp độ chịu mài mòn của sàn gỗ. Chỉ số này phản ánh khả năng chống trầy xước, độ cứng của bề mặt ván sàn. AC càng cao thì khả năng chịu mài mòn càng tốt, AC dao động từ AC1 đến AC5.
Class– là mức độ chịu lực.
Chi tiết các cấp độ AC & Class:
 
AC1/KL.21
Độ chống xước cực thấp, hiện nay loại sản phẩm này không được sử dụng.
Thích hợp cho sử dụng trang trí trần nhà.
AC2/KL.22
Độ chống xước thấp
Thích hợp cho trang trí tường hoặc trần.
AC3/KL.23
Độ chống xước ổn định phù hợp với điều kiện sử dụng sinh hoạt thông thường
Ứng dụng trong phòng ngủ, khu phòng làm việc
AC3/KL.31
Độ chống xước tốt, thích hợp nơi có cường độ sử dụng cao.
Thích hợp ở phòng khách, văn phòng, mọi công trình trong nhà dân dụng
AC4/KL.32
Độ chống xước rất cao, thích hợp cho mục đích sử dụng thương mại.
Thích hợp ở văn phòng, khu công cộng có mật độ đi lại nhiều.
AC5/KL.33
Độ chống xước tốt nhất, thích hợp cho mục đích sử dụng thương mại, công trình công cộng.
Thích hợp sử dụng tại các sảnh lớn có mật độ đi lại cao, thậm chí sử dụng giày dép để đi lại.
Thông số AC
Thông số AC

7.  Thông số thân thiện môi trường E

Đây là thông số chỉ lượng khí thải Formaldehyde (hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người, gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho da, mắt và hệ thống hô hấp như: các bệnh viêm da dị ứng, đau đỏ mắt, hen phế quản, viêm phổi, viêm đường hô hấp; hay ung thư khi con người sử dụng lâu dàimà sàn gỗ công nghiệp thải ra trong không khí.
Thông số này rất quan trọng bởi nó có thể giúp bạn đánh giá được sản phẩm nào thân thiện với môi trường, sản phẩm nào là độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Thông số càng thấp thì càng an toàn cho sức khỏe.
·       E1 là đạt chuẩn, không gây độc hại trong quá trình sử dụng.
·       E0 là hoàn toàn không có chất độc hại. 
Sàn gỗ thân thiện với môi trường

8.  Thông số kỹ thuật chỉ khả năng chịu va đập IC

Là thông số cho thấy sàn có bị biến dạng khi có vật nặng tác động, được kí hiệu là IC. Và chỉ có 2 chỉ tiêu là IC1 đến IC2 nhưng sàn gỗ thường có tiêu chuẩn là IC2. Hiện nay các loại sàn gỗ công nghiệp cung cấp ra thị trường đều đạt tiêu chí này nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm trong điều kiện sử dụng thông thường. 
sàn gỗ IC

9.  Thông số kỹ thuật chống cháy B

Cấp độ cao nhất, khó cháy nhất của sàn gỗ công nghiệp là cấp độ B1. Điều này có thể được chứng minh qua việc bạn để điếu thuốc lá đang cháy trên mặt sàn cho đến khi điếu thuốc này tàn thì sàn gỗ vẫn giữ nguyên vẻ ban đầu không có dấu vết của hiện tượng bị cháy.
Sàn gỗ chống cháy
Sàn gỗ chống cháy

10.  Và cuối cùng là....... GIÁ

Các loại sàn gỗ khác nhau có giá khác nhau, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất với từng loại sản phẩm. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Đăng ký Nhận Khuyến Mãi

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Email: sangotuandalat@gmail.com

Sàn Gỗ Đà Lạt